In danh thiếp và điều cần biết

Thứ Năm, 13/10/2016, 10:16 GMT+7

Danh Thiếp: 5 lợi ích ít ai biết

Danh thiếp là một phần không thể thiếu trong môi trường kinh doanh hiện đại. Thậm chí, chúng ta có văn hóa danh thiếp. Mỗi cá nhân, mỗi doang nghiệp đều sở hữu cho riêng mình một hoặc thậm chí vài ba mẫu danh thiếp. Mặc dù vậy, việc thiết kế, in ấn, rồi tới sử dụng danh thiếp, phần đông doanh nghiệp thực hiện chỉ vì … người ta đang thực hiện.

Danh Thiếp: 5 lợi ích ít ai biết

Danh Thiếp: 5 lợi ích ít ai biết

Hay nói cách khác, rất nhiều doanh nghiệp đang đầu tư vào việc in danh thiếp nhưng lại biết rất ít, thậm chí không biết về những lợi ích to lớn do chính ấn phẩm này mang lại như: Tăng doanh thu, xác định khách hàng mục tiêu, truyền tải thông tin, tạo tương tác giúp đẩy mạnh thương hiệu và nhắc nhở ghi nhớ cho khách hàng tiềm năng.

1/ Tăng doanh thu

Vì sao nói danh thiếp giúp tăng doanh thu?

Khi trao đi danh thiếp, bạn vừa tạo cho mình một khách hàng tiềm năng. Bạn đừng bao giờ đi tìm khách hàng tiềm năng để trao danh thiếp, mà hãy làm ngược lại, cho danh thiếp để tạo khách hàng tiềm năng. Vì bất kỳ lúc nào, người nhận danh thiếp cũng có thể cần tời sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và khi phát sinh nhu cầu, thì bạn hiểu rồi, họ sẽ nhớ tới bạn, lôi tấm danh thiếp ra, rồi gọi thẳng cho bạn thay vì mất thì giờ đi tìm kiếm các nhà cung cấp khác.

Khách hàng của bạn là bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu và bất kỳ nơi nào. Do đó, hãy luôn mang bên mình ít nhất 3 tấm danh thiếp. Hãy trao nó cho những người bạn có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện. Thêm nữa, nhớ bật điện thoại 24/24. Khách hàng có thể gọi cho bạn bất cứ khi nào.

2/ Chọn đúng khách hàng mục tiêu

Môi trường kinh doanh hình thành nên văn hóa trao nhận danh thiếp. Trao nhận ở đây có nghĩa là khi gặp mặt, tiếp xúc giữa đôi bên, một người sẽ trao đi tấm danh thiếp của mình và nhận lại tấm danh thiếp của đối phương. Trừ phi một trong hai người không có danh thiếp, hoạt cảnh này mới diễn ra một chiều. Bạn cho đi và bạn nhận lại.

Chủ động cho đi danh thiếp và bị động “chờ” khách hàng gọi tới là một cách sử dụng danh thiếp chúng tôi vừa trình bày ở trên.

Còn trong trường hợp này, bạn bị động nhận danh thiếp của đối phương để chủ động biến họ thành khách hàng của mình. Chắc chắn bạn đang tự hỏi: bằng cách nào?

Gần như mọi tấm danh thiếp đều có số điện thoại và email của chủ nhân. Nếu doanh nghiệp của bạn có sản phẩm, dịch vụ hay những đợt khuyến mãi hấp dẫn, hãy gửi cho họ một tin nhắn hoặc cho họ một cuộc gọi. Bất kỳ tin nhắn nào, bất kỳ cuộc gọi nào cũng có thể đem về cho bạn đơn hàng. Nhưng bạn cũng nên lưu ý, đừng chỉ nghĩ tới mục tiêu bán hàng mà làm phiền người ta. Bạn sẽ mất cả chỉ lẫn chài. Kinh doanh là biến khách hàng thành bạn bè, không phải biến bạn bè thành khách hàng.

3/ Truyền tải thông tin

Danh thiếp là gì nếu không phải truyền tải thông tin cho khách hàng, cho đối tác chứ? Những thông tin: Tên của bạn, số điện thoại của bạn, tên doanh nghiệp của bạn, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại doanh nghiệp, địa chỉ website và địa chỉ email … là những thông tin quan trọng, bắt buộc phải được in trên mỗi tấm danh thiếp.

Danh thiếp đẹp

Danh thiếp đẹp

Danh thiếp cũng giúp truyền tải hình ảnh và thông điệp của danh nghiệp thông qua thiết kế, logo, hình họa, màu sắc và slogan. Doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp hay không, hoạt động trong lĩnh vực nào, phương châm hoạt động và sứ mệnh là gì, chỉ một tấm danh thiếp là đủ để truyền tải tất cả. Do đó, bạn nên đầu tư đúng mức cho danh thiếp của mình thay vì lơ là và thiết kế, in chúng một cách qua loa.

4/ Truyền thông lan truyền cho thương hiệu

Danh thiếp đến tay càng nhiều người, thì doanh nghiệp của bạn vươn tới càng nhiều nơi. Điều này hiển nhiên và dễ hiểu.

Nếu địa chỉ website doanh nghiệp được in lên tấm danh thiếp của bạn, lợi ích của chúng vô cùng to lớn. Website là trụ sở chính trên internet cho doanh nghiệp. Nó đặc biệt quan trọng. Việc kinh doanh trên internet, thông qua website cũng quan trọng như những hoạt động ngoài thế giới thực, thậm chí, đối với nhiều doanh nghiệp, website quan trọng hơn tất thảy. Mục tiêu của tất cả doanh nghiệp đó là website của mình phải được đứng top đầu theo kết quả tìm kiếm của google. Muốn vậy, website của bạn phải được nhiều người biết tới, nhiều người ghé thăm. Việc đưa danh thiếp (có in địa chỉ website) đến với nhiều người, cũng đồng nghĩa với việc có càng nhiều người click vào website của bạn, hay nói cách khác, danh thiếp đang góp phần nâng cao thứ hạng trên google cho website của doanh nghiệp.

Tất nhiên, doanh nghiệp phải chú trọng thiết kế, trình bày và cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho khách hàng lên website của mình. Nếu không, mọi hiệu ứng do tấm danh thiếp mang lại sẽ trở nên vô nghĩa.

5/ Nhắc nhở ghi nhớ

Với điều kiện, danh thiếp của bạn phải đủ ấn tượng. Ấn tượng có nghĩa tấm danh thiếp của bạn và bạn phải được nhớ tới trước tiên, trong một tá những tấm danh thiếp mà đối tác của bạn nhận được từ người khác, ngay khi họ có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ thuộc lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Ấn tượng cũng có nghĩa là tấm danh thiếp đó khiến cho đối tác của bạn phải lưu ý, trân trọng và gìn giữ để có thể gọi ngay cho bạn khi có nhu cầu, thay vì vứt đại ở môt nơi nào đó, thậm chí sọt rác.

Muốn như vậy, danh thiếp của bạn phải chuyên nghiệp và sáng tạo. Bản thân người trao danh thiếp như bạn cũng phải chuyên nghiệp và ấn tượng. Giả sử người ta không nhớ về những gì nằm trên tấm danh thiếp của bạn, chí ít người ta cũng phải nhớ về bạn.

3 Tiêu chí lựa chọn đối tác in danh thiếp

Không ít cá nhân, thậm chí doanh nghiệp có suy nghĩ: danh thiếp đơn giản chỉ là một tấm giấy chứa thông tin. Thậm chí, khi mà người người có danh thiếp, doanh nghiệp nào cũng có danh thiếp, nhiều người lại đang lầm tưởng vai trò của những tấm name card/ card visit đã chẳng còn quan trọng. Nếu cá nhân bạn và doanh nghiệp của bạn có cùng quan điểm như trên, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận. Vì dù xưa dù nay, danh thiếp vẫn luôn là một phần vô cùng quan trọng trong những nhân tố cấu thành hình ảnh và thương hiệu của chính doanh nghiệp. Danh thiếp, đã quá quen thuộc, nhưng phải luôn lưu ý.

In danh thiếp đẹp

In danh thiếp đẹp

Việc danh thiếp của bạn và của doanh nghiệp bạn có tạo được ấn tượng, có được ghi nhớ, có định hướng quảng cáo hay có tạo đà cho thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp hay không, một phần phụ thuộc vào tư duy của chính bạn, nhưng phần lớn lại phụ thuộc vào đơn vị thiết kế và in ấn. Vậy bạn nên in danh thiếp ở đâu? Có hàng trăm địa điểm giúp doanh nghiệp của bạn in ấn quảng cáo, in danh thiếp tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và trên khắp cả nước nói chung. Chúng tôi không thể giúp bạn nêu tên chỉ điểm từng nhà in, nhưng chúng tôi có 3 gợi ý, cũng là 3 lưu ý dưới đây để giúp bạn chọn được một đối tác in danh thiếp chất lượng, uy tín, thẩm mỹ và tất nhiên, định hướng thương hiệu hiệu quả.

1/ Thời gian

Yếu tố thời gian cực kỳ quan trọng đối với việc in danh thiếp, bao gồm thời gian thiết kế và thời gian in thành phẩm.

Một nhà in hiện đại, có đội ngũ nhân viên chất lượng, có những loại máy móc tân tiến, có thể tư vấn và thiết kế cho bạn một mẫu danh thiếp như ý chỉ trong vòng 1 tới 3 ngày, hoặc tối đa trong vòng 1 tuần nếu mẫu danh thiếp của bạn quá phức tạp hoặc cần thay đổi quá nhiều.

Sau khi thiết kế và thống nhất mẫu, sẽ tới quá trình in danh thiếp và làm thành phẩm. Giai đoạn này mấy khoảng 2 tới 5 ngày tùy vào số lượng và dự trù những vấn đề ngoài ý muốn xảy ra. Nếu bạn cần in một số lượng lớn danh thiếp, đừng mong chúng được làm xong sớm, và cũng đừng chấp nhận những lời hứa rằng sẽ in cho bạn trong “tích tắc”. Một tấm danh thiếp đẹp, chất lượng yêu cầu thời gian cho sự cẩn thận và không sai sót.

Tất nhiên, nếu bạn in danh thiếp với số lượng ít, hoặc bạn muốn in danh thiếp nhanh lấy liền, những nhà in chất lượng hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn vì họ có thừa điều kiện để làm điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn khuyên bạn: hãy có kế hoạch cho bất kỳ việc gì để không phải rơi vào tình huống “cần gấp”. In danh thiếp cũng vậy. Gấp thì thường có sai sót, và gấp thì thường phải chấp nhận giá thành cao hơn bình thường.

2/ Đối tác uy tín, chất lượng

Một đơn vị in ấn uy tín, chất lượng đảm bảo cho tấm danh thiếp của bạn khi thành phẩm sẽ hội đủ các yếu tố: chất lượng, thẩm mỹ, định hướng quảng cáo và như ý của bạn.

Vậy đâu là những tiêu chuẩn của một đơn vị in danh thiếp uy tín và chất lượng?

  • Máy móc tân tiến, hiện đại.
  • Đội ngũ công nhân viên có trình độ tay nghề cao.
  • Tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp và có kiến thức chuyên môn cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về đối tác in ấn của mình thông qua báo chí hay mạng internet. Nếu họ là đơn vị in tốt, họ sẽ có website rõ ràng, họ sẽ có khách hàng là những doanh nghiệp có tên tuổi, họ cũng được nhiều người đánh giá cao, và tất nhiên, họ có bề dày hoạt động, phát triển trong lĩnh vực in ấn.

3/ Sáng tạo

Danh thiếp hay card visit, name card đã quá đỗi quen thuộc trong xã hội hiện đại. Như chúng tôi đã đề cập, cá nhân nào cũng có danh thiếp, doanh nghiệp nào cũng có danh thiếp. Vậy làm sao để danh thiếp của bạn tạo được ấn tượng, làm sao danh thiếp của bạn nằm trong bộ nhớ của khách hàng. Câu trả lời nằm ở 2 chữ “SÁNG TẠO”.

Danh thiếp

Danh thiếp

Thiết kế và in danh thiếp là công việc hằng ngày, hằng giờ của các công ty, đơn vị chuyên in ấn. Nếu bạn không thể tự thiết kế cho mình một mẫu danh thiếp, hãy nhờ tới nhân viên thiết kế của các đơn vị trên. Họ có thừa kiến thức và kinh nghiệm để làm điều đó giúp bạn. Dĩ nhiên, họ phải được đào tạo và thực sự có kinh nghiệm thiết kế name card. Họ là nhân tài của nghành thiết kế. Và tất nhiên, nơi họ làm việc phải là các doanh nghiệp, công ty in ấn chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng.

Có một mẹo nhỏ giúp bạn có thể “túm” được những nhân tài này. Hãy gọi điện trực tiếp tới đơn vị bạn muốn đặt in danh thiếp, đề nghị cho gặp nhân viên thiết kế, nhờ họ tư vấn sau khi bạn nêu ý kiến và mong muốn của mình. Nếu họ dám bác bỏ ý kiến của bạn và thay thế bằng những giải pháp mới, thì rất có thể họ là người sẽ cho bạn những mẫu danh thiếp sáng tạo và vừa ý.

Tags: in nhanh danh thiếp, in nhanh danh thiếp giá rẻ, inh nhanh danh thiếp chất lượng, in nhanh danh thiếp uy tính, inh nhanh danh thiếp ở HCM, in ấn, inh danh thiếp, in nhanh danh thiếp chất lượng cao
InDanhThiep.vn / In nhanh danh thiếp
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 18/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 39/39
Tags: in nhanh danh thiếp, in nhanh danh thiếp giá rẻ, inh nhanh danh thiếp chất lượng, in nhanh danh thiếp uy tính, inh nhanh danh thiếp ở HCM, in ấn, inh danh thiếp, in nhanh danh thiếp chất lượng cao
InDanhThiep.vn / In nhanh danh thiếp