Những lưu ý khi mua xe tải cũ đã qua sử dụng

Thứ Sáu, 25/03/2016, 16:14 GMT+7

Bạn đang có ý định muốn mua xe tải cũ ?. Bạn là 1 người mới và chưa chưa có kinh nghiệm mua xe tải cũ ?. Nhằm giúp đỡ những người vừa bước vào nghề bài sau đây sẽ đưa ra các lưu ý khi bạn chọn mua 1 chiếc xe tải đã qua sử dụng làm sao có chất lượng xe tốt nhất đúng với giá tiền mình bỏ ra .

1. Tài chính của bạn

Tài chính của bạn là ưu tiên hàng đầu trong các lưu ý vì cho dù bạn có tìm thấy được 1 chiếc xe đúng theo các lưu ý tôi sắp nói ở dưới mà không thể chi trả thì cũng coi như bỏ đi .Vì vậy trước khi mua xe hãy chắc chắn rằng bạn có 1 lượng tài chính đủ để mua.

Chọn mua xe tải

Chọn mua xe tải

2. Kiểm tra thông tin cơ bản của xe

Các thông tin cơ bản của xe sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào về xe

 • Quãng đường xe đã đi.
 • Xe đã qua bao tay bao nhiêu người ?
 • Thông tin người bán .Theo tôi tốt hơn hết bạn nên chọn những đại lý xe tải lớn có các dịch vụ bán xe tải cũ vì như vậy sẽ đảm bảo hơn về xuất thân của xe cũng như họ có các dịch vụ kèm theo giúp bạn loại bỏ các rắc rối trừ trường hợp người bán là người mà bạn quen biết.
 • Xe có vượt qua kiểm tra khí thải lần cuối, ó là khi nào?

>> Xem thêm: Nên mua xe tải Hyundai hay xe tải Kia

3. Các lưu ý kiểm tra bên ngoài của xe cũ

Sau khi kiểm tra các thông tin cơ bản của xe giờ chúng ta sẽ đến khâu thẩm định xe,trước hêt là bên ngoài xe

Lốp xe: Hãy chắc chắn rằng lốp xe không bị mòn quá nhiều ,lốp xe không bị bứt sẹo, vành bánh xe phải đảm bảo không bị hu hay rỉ sét,Khi lái xe ở vận tốc cao đảm bảo lốp xe phải không bị rung.

Thân xe:

 •  Ở thân xe hãy kiểm tra xem xe có bị xước hay rỉ sét gì không ?
 •  Cánh cửa có gặp vấn đề trong lúc đóng hay mở không ?
 •  Màu sơn có đồng đều không .Ở bước này bạn có thể xác định được nếu xe bị hư hại khi sửa chữa và được sơn lại thì màu sơn cũng không giống hoàn toàn với sơn của nhà sản xuất được.
 •  Kiểm tra tất cả các kinh xem có bị rạn nứt hay bổ vỡ gì không ?
 •  Kính đèn xe có bị bể không ?

Bên trong xe

 •  Khi mở xe ra nếu thấy có mùi ẩm mốc rất có thể xe này đã bị hở và nước có thể vào hãy hõi thật kỹ người bán bán xe nếu thấy không ổn hãy tìm một chiếc xe khác
 •  Phanh, côn và gas :Nếu bạn thấy phần lót cao su bị mòn nhiều chứng tỏ xe được sử dụng nhiều
 • Kiểm tra các dụng cụ điều khiển như vô năng ,các nút tắt mở hệ thống điện xem chúng có hoạt động tốt không ?
 •  Kiểm tra các hệ thống điện như điều hòa,đèn radio,còi... xem hoạt động ổn định không ?
 •  Kiểm tra ghế xem có bị nún ,võng gì hay không ?

4. Lái thử xe

Khi bạn mua đồ cũ thì việc đánh giá tốt nhất chính là thử sử dụng nó chỉ ó như vậy bạn mới có thể tìm hiểu kỹ về tình trạng của nó.Đối với xe tải cũ cũng như vậy chỉ khi bạn sử dụng bạn mới có thể kiểm tra chắc chắn hệ thống động cơ hoạt động có êm không ,hệ thống hộp số,thiết bị điện,phanh..có tốt không ...hãy lái thử xe ít nhất 2 lần để có những đánh giá tốt nhất .

>> Xem thêm: Mua xe tải Hyundai 1 tấn

5. Kiểm tra hồ sơ xe

Hồ sơ của xe có thể cho bạn thấy được nhiều điều như: Nguồn gốc xe, ngày đăng ký đầu tiên của xe vào lúc nào và người hiện tại bán cho bạn có phải là chính chủ hay không ?

Một lưu ý khác khi kiểm tra hồ sơ của xe: Nếu bạn mua xe của người không cùng tình /thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú thì bạn phải yêu cầu người chủ đến trạ đăng kiểm gốc đểu rút hồ sơ cho bạn tránh trường hợp bạn không thể đem xe đi đăng kiểm.

Tham khảo thông tin mua bán xe tải giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải

 

Tham khảo thông tin mua bán xe tải tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải


Tags: xe tải giá rẻ, chọn mua xe tải, mua bán xe tải, xe tải, chọn mua xe tải, chọn mua xe tải cũ, Kinh nghiệm chọn mua xe tải, xe tải
InDanhThiep.vn / Kỹ năng bỏ túi
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 18/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 39/39