Kích thước tiêu chuẩn làm card visit

Thứ Năm, 13/10/2016, 10:16 GMT+7

Kích thước của card visit có thể tùy biến, tùy theo lựa chọn. Cơ bản là card visit có thể làm theo bất cứ kích thước và hình dáng nào bạn muốn, nhưng phần lớn là hình chữ nhật và theo một số kích thước tiêu chuẩn.

Thông thường tại Việt Nam, kích thước card visit vào khoản 90 x 55mm hoặc 88 x 53 mm. Còn Bên Mỹ thì tính toán kích thước card visit theo số kiểu định dạng Inch, cụ thể là 3.5 x 2 inch ngang hoặc dọc. Hay sử dụng tiêu chuẩn ISO kích thước A8 74 x 52mm hoặc ID-1 85.6 x 53.98mm.

Một số nghiên cứu khoa học cho rằng, một người cầm trên tay và quan sát chiếc card visit trong vòng 10-15 giây. Do đó hãy thiết kế những mẫu in card visit sao cho phù hợp kích thước card visit phù hợp. Danh thiếp của mình phải hội tụ đầy đủ những yếu tố như tên người sử dụng, tên công ty, logo, slogan, địa chỉ, số điện thoại….Tùy theo phong cách trường phái của chủ nhân chiếc name card mà thiết kế sao cho phù hợp.

Với kích thước card visit như thế, ta có thể thiết kế mẫu card nằm ngang hoặc theo chiều dọc. Thông thường mẫu name card nằm ngang thì phù hợp với cách sử dụng nhiều thông tin trên tấm name card của mình, (tham khảo card visit ép kim của công ty Top Dragon). Còn chiều dọc thì chỉ nên thể hiện một số thông tin cơ bản.

Một số người muốn sử dụng những mẫu danh thiếp độc đạo, cá tính, phong cách…nên thường phá vở tiêu chuẩn của kích thước card visit. Tuy việc đó đem lại một số lợi ích về mặt thương hiệu, nhưng cũng có mặt hạn chế trong kỹ thuật in ấn. Vì đa số các xưởng in hiện nay đều in card visit theo quy trình công nghiệp, chất liệu và màu sắc lẫn kích thước card visit là cố định. Nếu kích cỡ khác đi, buộc các nhà in phải làm khuôn riêng, dù là in nhanh hay in offset thì thời gian và chi phí cũng tăng lên.

Tìm hiểu mẫu danh thiếp theo 9 nhóm người khác nhau

Ông Adrian Toh – chuyên gia đào tạo cấp cao đến từ Singapore cho biết: Trên lý thuyết của Enneagram – một hệ thống phân loại tính cách có nguồn gốc từ Hy Lạp, bản chất bẩm sinh của con người được tổng hòa bởi cả 9 kiểu tính cách: Người cầu toàn, Người tình cảm, Người tham vọng, Người cá tính, Người lý trí, Người trung thành, Người nhiệt tình, Người mạnh mẽ, Người ôn hòa.

a. Mẫu danh thiếp cho người cầu toàn.

Người cầu toàn là những người luôn tìm kiếm sự hoàn hảo và làm việc cần mẫn để hoàn thiện bản thân, mọi người, mọi việc xung quanh họ. Dù chỉ là tư vấn, thiết kế danh thiếp hay in ấn, thì đối với nhóm người này cần sự chuẩn mực, đúng thời gian, tốc độ và cái đẹp. Giá thành không thành vấn đề vì đơn giản, đối với họ mọi thứ phải luôn là the best. Sẵn sàng trả tiền cao nhất để có sản phẩm tốt nhất.

Do đó, mẫu danh thiếp phải in chuẩn màu, logo thế nào phải chuẩn màu đó, có thể sẽ in test mẫu trước khi in danh thiếp hàng loạt. Thời gian làm việc có thể chậm hơn, nhưng phải đúng thời hạn. Mẫu in card visit giấy mỹ thuật phù hợp với nhóm người cầu toàn vì đáp ứng đủ tiêu chí: đẹp, chuẩn màu, ít sai sót và lệch bon.

p/s: chăm sóc khách hàng cầu toàn là khổ nhất :D. Mọi thứ phải đúng, chuẩn và đẹp !

 Mẫu danh thiếp cho người cầu toàn

b. Mẫu danh thiếp cho người tình cảm

Đối với các bạn thuộc tuýp người tình cảm, sống dựa vào cảm xúc nhiều hơn lý trí. Nhóm tình cảm mong muốn có được sự yêu thích, thỏa mãn nguyện vọng của người khác. Người thuộc nhóm này luôn tìm kiếm sự trân trọng, tránh bị coi nhẹ. Do đó mẫu danh thiếp của nhóm người này nên sử dụng màu sắc hài hòa, màu trung tính, tránh các màu sắc quá mãnh liệt như đỏ, cam, xanh lá…

In card visit đối với nhóm người này nên sử dụng loại chất liệu thân thiện với người khác, thân thiện môi trường. In danh thiếp giấy Kraft – một loại giấy tái chế là một sản phẩm không thể tốt hơn đối với nhóm người này, nhã nhặn, thân thiện và có xu hướng khiêm nhường. Lưu ý khi thiết kế card visit để in trên giấy kraft, phải chú ý tới vấn đề màu sắc nhé.

p/s: làm việc với một khách hàng sống thiên về tình cảm là thoải mái nhất, vì họ luôn thông cảm dù có chuyện gì xảy ra.

 Mẫu danh thiếp cho người tình cảm

c. In name card, danh thiếp cho nhóm người tham vọng.

“Cạnh tranh hay là chết” là phong cách của người nhóm tham vọng. Cạnh tranh là điểm mạnh của họ. Những người này bố trí cuộc sống của họ để đạt được nững mục tiêu cụ thể và muốn chứng tỏ sự thành công để giành được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của người khác.

Khi in name card cho nhóm người này, phải làm những loại nổi bật, vượt trội hơn so với những loại khác, vì trong họ, luôn là sự chứng tỏ mình. Mẫu name card, danh thiếp kéo lụa nổi thường làm cho logo, hoặc tên người này nổi lên (sờ được). Chí vì thế, làm card visit kéo lụa nổi chính là phương án phù hợp nhất cho câu hỏi : mẫu danh thiếp phù hợp nhất với người tham vọng là gì ?

 In name card, danh thiếp cho nhóm người tham vọng

d. In danh thiếp cho người cá tính.

Người cá tính muốn kết nối sâu sắc với cả thế giới nội tâm của rieng mình và người khác. Họ cảm thấy có sức sống tràn trề nhất là khi họ được thực sự thể hiện cảm xúc của mình.

Mẫu danh thiếp dành cho người cá tính tương đối phức tạp, vì bản thân những người cá tính là dạng như thích gì làm đó, một mình một kiểu. Do đó, khi làm với các bạn cá tính, thường chúng tôi xem xét rất kỹ từ style thiết kế card visit cho để chất liệu in, vì cơ bản, không có điểm chung của sở thích thuộc nhóm người này. Chỉ biết là mẫu danh thiếp của họ phải khác biệt, khác biệt và khác biệt.

 In danh thiếp cho người cá tính

e. In card visit cho người lý trí.

Họ thích thông tin, tri thức, và không thích bày tỏ cảm xúc một cách rõ ràng. Người nhóm lý trí luôn tìm kiếm làm sao có nhiều kiến thức hơn. Vì tìm kiếm như vậy nên nhìn chung họ rất logic. Họ đem đến cho tổ chức sự khách quan của mình. Với họ, mọi thứ đều phải có ý nghĩa.

Đối với nhóm người này, họ luôn suy xét mỗi khi đặt in card visit, có thể hôm nay in thế này, mai làm thế khác, miễn là linh hoạt phù hợp với họ. Có thể in card visit offset ghép bài để số lượng nhiều phù hợp với kế hoạch hôm nay, hoặc in card visit số lượng ít (đặc biệt) để cho một mục đích nào đó như hội thảo chẳng hạn. Điểm chung duy nhất là những mẫu danh thiếp của nhóm người lý trí là phải chuẩn, không được cắt lệch và sai màu.

 In card visit cho người lý trí

f. Mẫu danh thiếp cho người trung thành.

Làm việc với nhóm người trung thành không khó, chỉ cần những đơn hàng trước và sau phải đồng loạt, đồng bộ từ thông số màu sắc, kích thước và tất cả quy chuẩn khác.

Ví dụ loại card visit ép kim, bắt buộc phải lưu thông số màu sắc, tỷ lệ, loại giấy và đặc biệt phải giữ khuôn ép kim. Vì khi làm lại khuôn có thể sẽ khác đi, không giống chính xác với khuôn cũ.

Điều quan trọng nhất khi in danh thiếp cho nhóm người trung thành, đó là sự trùng khớp giữa các lần in với nhau.

 Mẫu danh thiếp cho người trung thành

g. Nhóm người nhiệt tình.

Người nhóm nhiệt tình khao khát những thúc đẩy từ ý tưởng mới, từ con người và kinh nghiệm, lảng tránh những đau đớn và khó chịu, và tạo ra những kế hoạch tương lai mở cho họ nhiều lựa chọn. Nhóm này làm việc rất năng động, họ tiếp xúc với rất nhiều khách hàng + đối tác. Thế nên, không thể sử dụng mẫu danh thiếp bình thường.

Đề xuất mẫu card visit cho nhóm người nhiệt tính là sử dụng chất liệu giấy nhựa để in card visit. In danh thiếp bằng giấy nhựa vừa mỏng, vừa chắc chắn, không rách, không trầy, khác xa với các loại khác.

 Nhóm người nhiệt tình

h. Nhóm người mạnh mẽ sử dụng mẫu danh thiếp nào ?

Nhóm người này theo đuổi sự thật, như quyền lực, và có thể sử dụng ảnh hưởng của bản thân để mang đến những điều tốt đẹp. Đối với nhóm người này, khi tư vấn thiết kế và in card visit, mọi thông tin phải chính xác. Cái họ cần không phải là sản phẩm tốt nhất, nhưng khi đã hứa thì phải làm đúng. Nhóm người này khác với nhóm người cầu toàn.

Do đó, họ phù hợp với đa số mẫu danh thiếp, chỉ cần trước sau như một. Đúng trước khi tư vấn, và đúng sau khi giao hàng. Tuy vậy, đa số nhóm người này có vẻ như thích loại card visit bồi dày 3 lớp, in card visit bồi 3D là mẫu danh thiếp tương đối thích hợp với nhóm người mạnh mẽ.

 Nhóm người mạnh mẽ sử dụng mẫu danh thiếp nào ?

i. Mẫu name card cho người ôn hòa.

Điều họ muốn là hòa bình, hòa hợp và những mối liên hệ tích cực. Họ không thích xung đột, căng thẳng và ý định xấu xa. Triết lý sống: Tìm kiếm sự hoà hợp và thoải mái, tránh xung đột.

Mẫu danh thiếp phù hợp nhất đối với nhóm người này là loại card visit nhựa trong. Mặc dù loại này giá khá cao, nhưng nó thể hiện sự trân trọng của người sử dụng khi đưa cho đối tác khách hàng. Lưu ý: Loại card nhựa trong khi thiết kế danh thiếp chỉ thiết kế được một mặt vì nó nhìn xuyên thấu qua.

 Mẫu name card cho người ôn hòa

Kết luận:

Bất cứ thuộc nhóm cá tính nào, khi thiết kế và in danh thiếp, chúng tôi đều tư vấn tận tình để đưa ra option phù hợp nhất với từng người. Bài viết chỉ mang giá trị tham khảo.

Xem thêm: In menu | In menu giá rẻ

Tags: danh thiếp, in danh thiếp, in danh thiếp giá rẻ, name card, in nhanh name card, in name card, card visit, cách thiết kế card visit chuẩn
InDanhThiep.vn / In danh thiếp giá rẻ
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 5/5