Những sai lầm cần tránh khi tìm mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

Thứ Sáu, 20/05/2016, 10:49 GMT+7

Những sai lầm cần tránh khi tìm mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

Những sai lầm cần tránh khi tìm mua xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

Ưu điểm khi sở hữu một chiếc Chevrolet Cruze cũ

Việc mua một chiếc xe mới sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với mua một chiếc xe cũ, tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn không nên mua xe cũ. Tùy thuộc vào điều kiện của bạn, đôi khi một chiếc xe cũ cũng có thể sẽ mang lại lợi ích phù hợp.

Vậy nên chọn mua xe Chevrolet Cruze mới hay chọn chiếc xe đã qua sử dụng? Bạn hãy tham khảo những ưu điểm sau đây và đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình.

An toàn: An toàn là yếu tố hàng đầu mà người dùng quan tâm khi điều khiển phương tiện giao thông. Ngày nay luật an toàn càng trở nên nghiêm ngặt hơn trước, nhà sản xuất cũng phải có những quy trình sản xuất thay đổi để phù hợp. Bên cạnh đó những chiếc xe cũng ngày càng được trang bị những công nghệ an toàn hơn bởi sự phát triển của công nghệ .

Tiết kiệm nhiên liệu, ít lượng khí thải: Ngày nay, những chiếc xe hơi không chỉ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với trước mà còn mạnh mẽ hơn trước, lượng khí thải ra cũng ít hơn. Việc mua một chiếc xe hơi mới bạn.

Tài chính: Khi mua xe cũ, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khoản tiền và dùng vào việc khác. Bạn cũng nên lưu ý rằng, lãi vay thấp khi được áp dụng với một khoản vay lớn tuy không giúp tổng chi phí mua xe hay khoản thanh toán của bạn giảm nhưng việc có một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn.

Giá: So với việc mua một chiếc xe mới thì mua xe đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Khấu hao: Một chiếc xe ô tô cũ sẽ bị khấu hao ít hơn bởi thông thường giá trị của chiếc xe sẽ giảm trong một khoảng thời gian ngắn hoặc số km đường di chuyển. Với chiếc xe cũ bạn cũng không phải lo sơn xe có tạp chất hay không bởi vì người sử dụng trước đó đã giải quyết vấn đề này cho bạn rồi.

Giá bảo hiểm: Việc mua xe đã qua sử dụng cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo hiểm. Mua bảo hiểm cho xe cũ sẽ rẻ hơn so với mua bảo hiểm cho xe mới.

Sự lựa chọn: Tuy rằng mua một chiếc xe Chevrolet Cruze cũ mà theo đúng ý mình là một điều không thể nhưng khi mua xe cũ bạn có thể có nhiều lựa chọn, chỉ cần giành nhiều thời gian một chút biết đâu lại kiếm được chiếc xe hoàn hảo.

Tránh mắc sai lầm khi mua xe Chevrolet Cruze cũ

Ngoài lượng xe cũ từ chính người tiêu dùng, xe hơi đã qua sử dụng còn được nhập khẩu vào Việt Nam với số lượng ngày càng nhiều với nhiều chủng loại.

Tránh mắc sai lầm khi mua xe Chevrolet Cruze cũ

Tránh mắc sai lầm khi mua xe Chevrolet Cruze cũ

Giá trị bán lại của xe hơi cũ thường không dễ xác định và phần nhiều đều bị “thổi” lên cao hơn nhiều so với giá trị thực thể hiện bằng chất lượng xe. Do vậy, quá trình lựa chọn và mua xe hơi cũ luôn khó khăn với đại bộ phận người tiêu dùng, và khiến người mua rất dễ mắc phải sai lầm.

>> Xem thêm: So sánh xe Chevrolet Cruze và Mazda 3

Dưới đây là một số sai lầm thường thấy khi lựa chọn và thực hiện giao dịch đối với xe Chevrolet Cruze cũ:

Không tìm hiểu kỹ trước khi mua

Đây là lỗi thường gặp và sơ đẳng nhất của nhiều người. Internet hiện rất phổ biến nên không khó để có thể tìm kiếm và truy suất thông tin có liên quan đến chiếc xe đang tìm kiếm.

Không thể có một lời bào chữa nào cho bạn, khi bạn vào một showroom bán xe cũ mà lại không trang bị cho mình những thông tin đầy đủ nhất về dòng xe mà bạn định lựa chọn.

Chọn xe không đúng với nhu cầu

Việc không xác định được nhu cầu khi chọn xe cũ sẽ khiến người mua như lạc vào một mê cung và rất khó lựa chọn. Do vậy, nên xác định rõ nhu cầu như dùng để đi làm hay đi chơi, số lượng chở người tối đa và dòng xe (sedan, hatchback, SUV)… Từ đó, có thể khoanh vùng được tốt nhất chiếc xe cũng như số tiền cần phải chi trả.

Không kỹ càng trong việc lái thử xe

Rất nhiều người mua xe hơi cũ không dành đủ thời gian ngồi sau tay lái để làm quen với hiệu suất và tính năng của xe. Một chiếc xe đạt tiêu chuẩn nên được kiểm tra bằng nhiều tình huống như chạy trên đường gập ghềnh hoặc xa lộ trơn láng...

Thời gian để khám phá xe không phải là sau khi đã sở hữu, mà phải được khởi động từ lúc mua xe.

Phát sinh bất ngờ khi mua xe

Nhu cầu phát sinh đột ngột là khi người mua xe đột nhiên nhận ra rằng một tính năng nào đó bất ngờ trở nên cần thiết trong quá trình lựa chọn xe. Họ thường bị thuyết phục rằng, đài phát thanh chứng khoán thì rất cần hệ thống âm thanh vòm hoặc đường truyền tối tân và ghế da là điều cần thiết không thể thiếu…

Tốt nhất nên lập một danh sách các tính năng trang bị trên xe và không cho phép các nhu cầu phát sinh ngoài tầm kiểm soát qua truyền miệng từ người bán. Dĩ nhiên, người bán hàng luôn muốn thêm thắt hàng mớ thiết bị vào chiếc xe và hoa hồng sẽ chảy vào túi họ.

Mua xe cũ quá vội vàng

Không bao giờ được vội vã trong việc lựa chọn mua xe hơi cũ, vì bản chất xe cũng chỉ hàng hoá. Do đó, nếu hết chiếc này thì các bạn có thể tìm được một chiếc khác hoặc nhà sản xuất sẽ cho loại đó xuất xưởng thêm. Vì thế, đừng vội đưa ra quyết định mua và dành thêm thời gian để suy nghĩ cẩn trọng hơn.

Ngân sách bội chi

Đây có thể là một trong những sai lầm khá thường gặp ở người dùng khi chọn mua xe. Lúc ở nhà, người mua thường xác định được loại xe, nhu cầu, sở thích cũng như giá tiền phù hợp với ngân sách. Nhưng khi đến các showroom (đại lý bán xe hơi), nhiều người lại thấy rằng chiếc xe đó cao hơn so với chi phí mà bạn muốn bỏ ra cho nó.

Không nên quyết định ngay, hãy cẩn trọng suy xét rằng bạn có mua được chiếc xe đó với ngân sách đó không, chúng không mang lại bất lợi trong tương lai chứ? Khi đã thoả mãn các điều kiện này, việc chọn xe hơi cũ sẽ không còn là gánh nặng với chủ sở hữu.

Bán xe cũ cho chính showroom chọn xe

Điều này là hoàn toàn sai lầm, vì nó có thể giúp cho các môi giới có cơ hội để kiếm thêm lợi nhuận cũng như đánh đúng vào tâm lý của bạn. Họ sẽ thuyết phục người mua bằng một chiếc xe mới, có đầy đủ các trang thiết bị cần hoặc đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Nên bán xe cho một đại lý khác, một nơi mà bạn sẽ không có giao dịch nào về sau hoặc tiếp theo để có thể đạt được số tiền thu về cao nhất.

Thanh toán qua thẻ

Có thể các bạn thấy hơi buồn cười vì sai lầm này, và hiện nay mọi giao dịch đang được khuyến khích sử dụng thẻ. Tuy nhiên, nên để ý rằng khi giao dịch bằng thẻ, người dùng sẽ phải trả thêm một khoản phí phát sinh khó lường trước được. Do đó, khiến cho việc sở hữu trở thành gánh nặng đối với chủ xe.

>> Xem thêm: Bí quyết định giá xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

Kỹ thuật phanh, giảm tốc độ khi xe ôtô đang di chuyển

Phanh xe để giảm tốc độ hoặc dừng hẳn xe là một trong những kỹ thuật rất quan trọng. Nếu thực hiện thành thục kỹ thuật này, bạn không những có thể phanh xe an toàn mà còn khiến cho những người ngồi trong xe cũng không bị giật hay sốc.

Kỹ thuật phanh, giảm tốc độ khi xe ôtô đang di chuyển

Kỹ thuật phanh, giảm tốc độ khi xe ôtô đang di chuyển

Phương pháp giảm tốc độ bằng cách phanh động cơ

Khi bạn đang điều khiển xe trên đường, nếu muốn giảm tốc độ, bạn có thể sử dụng phương pháp phanh động cơ. Để thực hiện giảm tốc bằng phương pháp này, bạn cần nhả hết bàn đạp ga, trả động cơ về chế độ làm việc không tải. Lúc này, quán tính và ma sát trong hệ thống sẽ làm giảm tốc độ di chuyển của ô tô và dừng xe như ý muốn. Những tài xế giàu kinh nghiệm lái xe cho biết, phương pháp phanh động cơ thường được dùng trong trường hợp khi xe xuống dốc hay ở những địa hình trơn trượt

Lưu ý:

Theo những người có nhiều kinh nghiệm sử dụng xe hơi, để đảm bảo hiệu quả phanh, nếu sử dụng phương pháp này lúc xe đang xuống dốc cao hoặc di chuyển trên đường trơn thì lái xe cần phải cài số thấp.

Trường hợp phanh để giảm tốc độ

Khi sử dụng phanh động cơ để giảm tốc độ của xe, bạn hãy thực hiện nhả bàn đạp ga để phanh động cơ rồi chuyển chân từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh và nhấn phanh ở mức độ phù hợp với mức giảm tốc độ của xe theo ý muốn. Bạn cần lưu ý thêm rằng, trong trường hợp này thì không nên cắt ly hợp.

Trường hợp phanh để dừng xe khi ô tô đang di chuyển

Nếu muốn sử dụng phanh động cơ để dừng xe ô tô đang di chuyển thì bạn thực hiện theo các trường hợp sau: Nếu trướng ngại vật còn ở một khoảng cách khá xa so với xe thì thì bạn hãy phanh nhẹ để xe giảm tốc từ từ, tránh gây sốc cho những người ngồi trên xe. Tuy vậy, trong trường hợp chướng ngại vật quá gần xe thì bạn cần phải đạp phanh nhanh và mạnh. Để động cơ không bị tắt khi phanh thì bạn nên lưu ý tắt ly hợp.

Phương pháp giảm tốc độ bằng phanh phối hợp

Giảm tốc độ bằng phanh phối hợp là một trong những kỹ thuật phanh xe mà các tài xế phải biết. Phương pháp này nghe qua có vẻ phức tạp nhưng thực tế lại tương đối dễ thực hiện.

Khi xe di chuyển xuống dốc dài và nguy hiểm hay di chuyển trên đường trơn, trượt, để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện, bạn cần thực hiện phối hợp vừa phanh động cơ (về số thấp), vừa phanh chân. Thậm chí, có nhiều trường hợp nguy hiểm, bạn cũng cần sử dụng cả phanh tay.

Tham khảo mua bán xe bán tải Chevrolet Cruze cũ giá rẻ nhanh chóng, chất lượng ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá Chevrolet Cruze cũ giá rẻ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Chevrolet Cruze cũ giá rẻ, chất lượng, xem ngay: Cheverolet Cruze cũ 

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/nhung-sai-lam-can-tranh-khi-tim-mua-xe-oto-chevrolet-cruze-cu/373

Tags: ôtô cũ, chevrolet, Chevrolet Cruze, Chevrolet Cruze cũ, Chevrolet cũ, giá ôtô Chevrolet, giá xe Chevrolet, Giá xe ôtô, Giá xe ôtô Chevrolet, mua bán ôtô, ôtô Chevrolet, xe chevrolet, xe Chevrolet Cruze, xe Chevrolet Cruze cũ, xe Chevrolet cũ, xe Cruze cũ
InDanhThiep.vn / Kỹ năng bỏ túi
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 80/80