Công nghệ giám sát an ninh thông minh xu hướng của tương lai

Thứ Hai, 11/04/2016, 13:31 GMT+7

Công nghệ giám sát an ninh thông minh xu hướng của tương lai

Công nghệ giám sát an ninh thông minh xu hướng của tương lai

Công nghệ hiện được giới thiệu khác hẳn so với các công nghệ trước. Nó dựa vào việc phân tích hình ảnh và đoán trước sự việc, cho phép cảnh báo, phòng ngừa, tích hợp hệ thống để tự động xử lý khi có sự cố xảy ra giúp chúng ta phòng ngừa tránh được sự cố. Sản phẩm của Optex là hệ thống hàng rào hồng ngoại và chống báo động giả, hay hệ thống camera giám sát của Sony có các hiệu ứng mới như lọc sáng, chống ngược sáng, phân tích hình ảnh với độ nét cao hơn trước rất nhiều.

Thông tin được trao đổi giữa các chuyên gia nước ngoài, các kỹ sư giàu kinh nghiệm với các nhà quản lý, các doanh nghiệp, tổ chức… nhằm đưa ra các biện pháp đảm bảo an ninh hữu hiệu nhất góp phần đảm bảo an toàn cho xã hội và an ninh quốc gia. Đồng thời đưa ra dự báo xu hướng phát triển công nghệ giám sát an ninh từ xa hiện đại trên thế giới của các chuyên gia đến từ các hãng an ninh hàng đầu thế giới như Sony, Optex, HuperLab (Intel).

Những công nghệ an ninh giám sát tiên tiến nhất được giới thiệu nhằm đưa ra những giải pháp an ninh giám sát ứng dụng cho từng lĩnh vực của cuộc sống. Nhiều chuyên gia cho rằng, chúng ta hoàn toàn có thể tránh được những thảm họa thông qua các hệ thống camera giám sát an ninh. Tuy nhiên, hầu hết các hệ thống trung tâm giám sát hiện nay còn có nhiều hạn chế, chính vì vậy việc sử dụng hệ thống giám sát an ninh thông minh là sự lựa chọn tối ưu giúp loại bỏ hiệu ứng gây ra thảm họa. Qua đó khẳng định hệ thống giám sát an ninh thông minh chắc chắn sẽ được ứng dụng rộng rãi trên thế giới nói chung và Việt Namnói riêng do những lợi ích to lớn mà công nghệ này mang lại đối với sự phát triển khoa học công nghệ và kinh tế xã hội.

Các hệ thống camera giám sát hiện nay mới chỉ dừng lại ở việc giám sát, theo dõi và ghi lại hình ảnh chứ chưa có khả năng đoán trước và phòng ngừa sự cố. Công nghệ hiện được giới thiệu khác hẳn so với các công nghệ trước. Nó dựa vào việc phân tích hình ảnh và đoán trước sự việc, cho phép cảnh báo, phòng ngừa, tích hợp hệ thống để tự động xử lý khi có sự cố xảy ra giúp chúng ta phòng ngừa tránh được sự cố. Sản phẩm của Optex là hệ thống hàng rào hồng ngoại và chống báo động giả, hay hệ thống camera giám sát của Sony có các hiệu ứng mới như lọc sáng, chống ngược sáng, phân tích hình ảnh với độ nét cao hơn trước rất nhiều.

Phần mềm thì giới thiệu sản phẩm của hãng Intel và Huper Lab để sản xuất các đầu ghi kết hợp với phần mềm xử lý. Hiện nay giải pháp này đã ứng dụng ở một số cơ sở nhưng chưa được áp dụng nhiều ở hệ thống quốc gia.

Ứng dụng công nghệ giám sát thông minh là một xu thế phát triển cho tương lai. Hệ thống camera giám sát, hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong tất cả các lĩnh vực. Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng với những thiết bị có chất lượng và giá cả khác nhau, trong khi đó người dùng lại chưa phân biệt được chất lượng sản phẩm của từng hãng. Do đó để có được hệ thống an ninh tin cậy, người dùng nên tìm đến các đối tác tin cậy để được tư vấn và cung cấp giải pháp, thiết bị tốt cũng như vị trí lắp đặt hay chủng loại camera.

Với mỗi doanh nghiệp “hữu xạ tự nhiên hương” là điều quan trọng nên không ai có thể tự nói tốt về mình, mà cái này phải do thời gian và khách hàng kiểm chứng, họ dùng thử rồi biết, rồi họ tự sàng lọc. Khách hàng hiểu rằng, nếu dùng hệ thống an ninh không đảm bảo chất lượng thì rất nguy hiểm bởi vì chúng ta tin vào việc đã có hệ thống giám sát nên rất dễ chủ quan gây thiệt hại.

Hiện tại, xu hướng IP trên thị trường thế giới đang từng bước tăng trưởng và xu hướng analog sẽ từ từ giảm xuống. Với thị trường Việt Nam, mảng IP đã rất thành công, thị phần hiện đang đứng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó nhu cầu về analog vẫn còn nên thị trường này thực tế thị phần của Sony về analog rất thấp tại Việt Nam, hy vọng rằng thị phần này sẽ tăng lên trong những năm sau.

Camera giám sát thông minh

Camera giám sát thông minh

 Ở Việt Nam có một số sản phẩm làm nhái nhãn hiệu Sony và đã có báo cáo về việc này. Do đó cách tốt nhất để tránh việc mua phải sản phẩm hàng nhái là khách hàng nên tìm đến những đại lý do Sony uỷ quyền. Thường tâm lý của khách hàng muốn mua hàng rẻ, nhưng dùng sau một thời gian sẽ thấy chất lượng không đảm bảo và phải sử dụng một hệ thống khác, do đó tính tổng chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều. Câu chuyện về hàng giả hàng nhái hầu như không có hồi kết nhưng bằng cách nào đó để hạn chế được tác dụng của nó thì đó là mong muốn của nhà sản xuất. Một trong những cách của nhà sản xuất để chống lại nạn hàng giả hàng nhái là cải tiến kỹ thuật, đưa ra những kỹ thuật công nghệ mới.

Hiện nay xu hướng sử dụng camera IP nhiều vì độ phân giải của camera IP cao hơn, có thể đáp ứng được truyền tải ở khoảng cách xa và ngoài ra còn một công nghệ nữa đang được phát triển đó là công nghệ HD camera có độ phân giải cao, sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tính toán xử lý hình ảnh, sử dụng các ứng dụng thông minh, có khả năng tích hợp cao hơn so với các camera thông thường. Sắp tới thị trường sẽ đi theo 3 mảng rõ ràng: một là mảng camera truyền thống, hai là mảng IP camera, và ba là mảng camera sử dụng công nghệ HD-SDI. Sự khác nhau của giải pháp HD-SDI của HuperLab so với các hãng khác ở chỗ: HuperLab kết hợp với hãng Intel, Intel là nhà sản xuất hàng đầu về chip nên sẽ giúp cho việc xử lý hình ảnh nhanh hơn với độ phân giải cao hơn. Một sự khác biệt nữa là HuperLab đã kết hợp với Intel hơn 10 năm nay nên hai bên thường xuyên trao đổi với nhau về công nghệ, Intel có công nghệ mới gì thì HuperLab có công nghệ đó. Ngược lại, khi HuperLab có yêu cầu gì thì ngay lập tức Intel sẽ có sự đầu tư phát triển. Hiện tại HuperLab có thể cung cấp hệ thống xử lý camera HD-SDI lên tới 12 kênh trong khi đó các hãng khác chỉ có thể xử lý tối đa được 4 kênh.

Nguồn: https://camerawifithongminh.com/cong-nghe-giam-sat-an-ninh-thong-minh-xu-huong-cua-tuong-lai-78.html

Tags: camera wifi thông minh, wifi camera, camera wifi, camera giám sát, công nghệ camera giám sát, Camera IP, camera ip wifi, cài đặt camera, cài đặt camera giám sát, camera kết nối wifi, phần mềm quản lý, điện thoại, sử dụng camera wifi, Camera IP không dâ
InDanhThiep.vn / Kỹ năng bỏ túi
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 80/80